• Trang chủ
 • Hơi ấm hòa bình giữa đại dịch Covid - 19

  Hơi ấm hòa bình giữa đại dịch Covid - 19

  0
  928

  Ở thủ đô Moskva, hai nhà lãnh đạo Nga và Thổ (Erdogan và Putin) vừa đạt một thỏa thuận lịch sử với tầm ý nghĩa đủ nhen hơi ấm phần nào vơi căng thẳng khó khăn khi cơn lốc dịch Covid - 19 lan dần lan rộng toàn cầu khi nhân loại dõi theo các con số cập nhật trong lo lắng.

  Cuộc chiến dai dẳng rồi cao trào khi các bên gia tang vũ khí hạng nặng giành quyền kiểm soát một tỉnh của Syria – nơi lực lượng vũ trang thân Thổ Nhỹ Kỳ phòng thủ trước quân đội Syria thân Nga. Các hành động đáp trả liên tục và các động thái trên chiến trường khiến thế giới lo ngại sự đối đầu trực tiếp giữa Nga và Thổ, chiến tranh leo thang trong một khu vực của Trung Đông vốn đã quá nhiều mâu thuẫn, xung đột.

  Erdogan (trái) gặp Putin tại Moskva hôm 5/3. Ảnh: AFP.
  Erdogan (trái) gặp Putin tại Moskva hôm 5/3. Ảnh: AFP.

  Như một ánh sáng lóe lên cuối đường hầm, cuộc tìm kiếm thỏa thuận giữa Nga và Thổ đã chốt được phương án ngừng bắn có hiệu lực tức thời vào 0 giờ hôm nay, 6/3/2020, trong khí các biện pháp kỹ thuật cho vãn hồi hòa bình sẽ được tiến hành trong vòng 7 ngày tới: hòa bình!

  Người dân Syria, quân nhân và gia đình quân nhân các bên ở Syria cũng như quân nhân và gia đình binh sỹ Nga và Thổ đang trực chiến, đã có một niềm  vui – hạnh phúc của sự đảm bảo yên ấm, bằng an.

  Loài người có quá nhiều nguy cơ cho đời sống an bình và Covid 19 đang chứng minh sự hiện diện của một trong các nguy cơ ấy, chiến tranh, đói nghèo, tội phạm, vấn nạn môi trường…là các nguy cơ khác. Cái khổ nạn bới chừng nào hay chừng ấy và một nốt nhạc buồn đau chiến tranh đã được tháo gỡ ở Syria.

  Nguyện an lành cho mọi người…

  Viết bình luận

  Chú ý: Không sử dụng các mã lệnh HTML!