Nội quy khóa tu một ngày

  0
  962

  NỘI QUY KHÓA TU

  1. Đến Giảng đường tham dự khóa tu đúng giờ (trước 7h30). Không rời bỏ việc tu học theo lịch trình đã quy định. Với mỗi phần tu học, thiền sinh phải tập trung, trang nghiêm đạo tràng kịp thời nhằm đảm bảo cho từng phần tu học được tổ chức đúng giờ, đủ thời lượng.
  2. Trực tiếp liên hệ Ban Tổ chức trực ở hành lang Giảng đường để nhận thẻ thiền sinh trước khi vào tu học và trả thẻ thiền sinh trước khi ra về. Không nhận và trả thẻ giùm cho thiền sinh khác. Đeo thẻ suốt thời gian tham dự khóa tu.
  3. Trong thời gian các thiền sinh đang tu học và thọ trai, điện thoại phải được tắt nguồn, tất cả thiền sinh cần phải giữ gìn không gian tu học chung cho được yên lặng.
  4. Không tự ý đến khu vực ni viện, các khu vực thuộc nội viện, thiền đường, thiền thất, các nơi có bảng báo “không phận sự xin miễn vào”.
  5. Hợp tác thực hiện khi có sự hướng dẫn của Ban Tổ chức.
  6. Thực hiện đúng theo nội dung “Hướng dẫn phòng chống dịch”.
  7. Trường hợp thiền sinh không thực hiện tốt nội quy khóa tu, Ban Tổ chức sẽ xem xét tạm đình chỉ tham dự khóa tu với thời hạn 3 tháng, 6 tháng hoặc một năm.

  ***

  HƯỚNG DẪN PHÒNG CHỐNG DỊCH

  (Dành cho thiền sinh)

  1. Thiền sinh chủ động xét nghiệm Covid-19. Yêu cầu thiền sinh có kết quả xét nghiệm âm tính trong vòng 24 giờ. Người phụ trách các Đạo tràng sẽ kiểm tra kết quả xét nghiệm của thiền sinh trước khi lên xe khách và có trách nhiệm đại diện khai báo đúng sự thật với bảo vệ trước khi vào Thiền viện. Các thiền sinh đi bằng phương tiện cá nhân thì bảo vệ sẽ kiểm tra kết quả xét nghiệm tại cổng.
  2. Người bị sốt, ho, cảm, sổ mũi sẽ không được tham dự khóa tu.
  3. Không tự ý tiếp xúc với chư Tăng Ni và đại chúng trong Thiền viện, ngoại trừ người trong Ban Tổ chức khóa tu (khi cần thiết).
  4. Tuân thủ 5K:

  Khẩu trang: Luôn luôn đeo khẩu trang, ngoại trừ khi ăn, khi uống và khi rửa mũi miệng. Phải đeo lại khẩu trang ngay sau khi đã kết thúc việc ăn, uống, rửa mũi miệng. Không kéo khẩu trang xuống khi nói chuyện. Khi đeo khẩu trang cần đảm bảo phủ kín cả vùng mũi và vùng miệng, tránh cho hơi thở đi ra ngoài mà không qua các lớp khẩu trang. Một khẩu trang chỉ được sử dụng tối đa một buổi. Khẩu trang không còn sử dụng phải được bỏ vào thùng rác.

  Khoảng cách: Luôn luôn chú ý giữ khoảng cách với người khác tối thiểu 2m (trong trường hợp có thể làm được).

  Không tụ tập đông người: Không tụ tập nói chuyện. Không tụ tập ăn uống không đúng theo hướng dẫn của Ban Tổ chức.

  Khử khuẩn: Thường xuyên khử khuẩn tay. Phải khử khuẩn tay trước khi và sau khi chạm vào các vật dụng dùng chung, trao qua tay như: mi-cờ-rô, kinh kệ sách vở, tay nắm cửa, van nước vòi xả, nút xả nhà vệ sinh, quai bình ly tách, hộp cơm, chén bát, đũa muỗng thìa, kẹp gắp thức ăn, bàn ghế…

  Khai báo: Khai báo trung thực kết quả xét nghiệm Covid-19, tình trạng sốt, ho, cảm, sổ mũi với bảo vệ trước khi vào Thiền viện. Trong quá trình tu học, nếu phát hiện thiền sinh nào bị sốt, ho, cảm, sổ mũi thì báo ngay cho Ban Tổ chức để kịp thời giãn cách.

  ---

  Viết bình luận

  Chú ý: Không sử dụng các mã lệnh HTML!